Disney+ खाते इतरांसह सामायिक करण्यासाठी डिझाइन केले आहे कारण आपल्याकडे सात भिन्न प्रोफाइल असू शकतात. याचा अर्थ कुटुंब, प्रियजन आणि मित्र एकाच खात्याचा वापर विभाजित करू शकतात आणि प्रत्येक प्रोफाइलमध्ये भिन्न सामग्री फिल्टर, वॉचलिस्ट इ. असू शकतात.

परंतु जेव्हा तुम्ही तुमचे डिस्ने+ खाते पुनर्प्राप्त करू इच्छित असाल आणि इतर लोकांना लॉग इन करण्यापासून अवरोधित करू इच्छित असाल तेव्हा काय होते? तुम्हाला घ्याव्या लागणाऱ्या विविध स्टेप्सबद्दल आम्ही तुम्हाला सविस्तरपणे सांगणार आहोत.

1. तुमचा पासवर्ड बदला

प्रथम तुम्हाला तुमचा Disney+ पासवर्ड बदलावा लागेल. तुम्ही तोच पासवर्ड ठेवल्यास, लोक तुमच्या परवानगीशिवाय मुक्तपणे लॉग इन करणे सुरू ठेवू शकतात; ते इतरांना पासवर्डही देऊ शकत होते.

ते तुमच्या ईमेलवर एक-वेळचा पासकोड पाठवते. आवश्यक फील्डमध्ये ते प्रविष्ट करा. पासकोड एकच वापर आहे आणि 15 मिनिटांनंतर कालबाह्य होईल, त्यामुळे उशीर करू नका.

तुमचा पासवर्ड टाका. तो तुमच्या जुन्या पासवर्डपेक्षा वेगळा बनवा—उदाहरणार्थ, शेवटी एकच वर्ण जोडू नका.

तुम्ही तुमचा ईमेल बदलला पाहिजे का?

आशा आहे की आपण आपल्या ईमेल पत्त्यावर प्रवेश देखील शेअर केला नाही. काही कारणास्तव तुमच्याकडे असल्यास, त्यासाठी पासवर्ड बदला. वैकल्पिकरित्या, तुम्ही तुमच्या Disney+ खात्याशी संबंधित ईमेल पत्ता बदलू शकता; तुम्ही हे त्याच ठिकाणी करू शकता जिथे तुम्ही तुमचा पासवर्ड बदलला आहे.

2. सर्व उपकरणांमधून लॉग आउट करा

तुमचा पासवर्ड बदलणे ही एक महत्त्वाची पहिली पायरी आहे कारण ती नवीन लोकांना साइन इन करण्यापासून प्रतिबंधित करते. तथापि, जर त्यांनी आधीच लॉग इन केले असेल तर हे लोकांना बाहेर काढत नाही. जसे की, पुढील पायरी म्हणजे तुमच्या सर्व उपकरणांवर Disney+ मधून लॉग आउट करणे. ,

निराशाजनकपणे, Disney+ तुमचे खाते लॉग इन केलेल्या सर्व उपकरणांची सूची प्रदान करत नाही किंवा ते कोणत्याही प्रकारचे क्रियाकलाप लॉग प्रदान करत नाही. तुम्ही फक्त प्रत्येक डिव्‍हाइसमधून एकाच वेळी लॉग आउट करू शकता, नंतर तुम्‍हाला ठेवण्‍याच्‍या डिव्‍हाइसमध्‍ये मॅन्युअली लॉग इन करा.

तुम्ही वापरत असलेल्या डिव्‍हाइसवरून तुम्‍हाला लगेच लॉग आउट केले जाईल, परंतु इतर डिव्‍हाइसवरून लॉग आउट होण्‍यासाठी चार तास लागू शकतात.

3. प्रोफाइल हटवा

तुम्ही आता तुमचे खाते सुरक्षित केले आहे जेणेकरून इतर कोणीही लॉग इन करू शकत नाही किंवा पुन्हा लॉग इन करू शकत नाही. तुमच्या डिस्ने+ खात्यातून प्रोफाईल काढून टाकण्याची अंतिम पायरी आहे ज्याची तुम्हाला यापुढे गरज नाही.

तुम्ही तुमचे खाते कोणाशी तरी शेअर करण्याचे ठरवल्यास, भविष्यात Disney+ वर दुसरे प्रोफाइल जोडणे सोपे आहे.

तुमचे Disney+ खाते सुरक्षित ठेवा

तुम्ही तुमचे Disney+ खाते कोणासोबत शेअर करता याविषयी तुम्ही खूप सावध असले पाहिजे. तुमच्या घरातील प्रत्येकासाठी समान खाते वापरणे वाजवी असले तरी, तुम्ही मित्र आणि कुटुंबीयांना पासवर्ड देऊ नये.

कारण तो पासवर्ड चुकीच्या हातात पडणे सोपे आहे—अगदी अनावधानाने, कदाचित कोणी फिशिंग स्कॅमला बळी पडल्यास. यामुळे तुमचा वैयक्तिक डेटा आणि तुम्ही इतरत्र ठेवलेली खाती हॅक होण्याची शक्यता आहे.

तुम्ही कोणत्याही स्ट्रीमिंग सेवेची सदस्यता घेतली पाहिजे, मग ती Amazon Prime Video, HBO Max किंवा Netflix असो.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *